Đèn led tiết kiệm điện như thế nào?

 

Đèn led tiết kiệm điện như thế nào?

Chúng ta khi đi mua đèn led thường mong muốn mua cho mình loại đèn led tiết kiệm để giảm được phần nào chi phí tiền điện hàng tháng. Vậy đèn led tiết kiệm điện như thế nào? Có thực sự hiệu quả hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

LED viết tắt của cụm từ Light Emitting Diode có nghĩa là điốt phát quang. Đèn led cấu tạo từ khối bán dẫn P được ghép với khối bán dẫn N. Bóng đèn led ứng dụng công nghệ chiếu sáng tiên tiến nhất hiện nay. Các loại đèn led thế hệ mới đều có khả năng tiết kiệm điện, công suất tiêu thụ điện thấp nhưng vẫn cho cường độ ánh sáng cao. Trong tương lai đèn led chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và thay thế các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt.

Đèn led là đèn gì?

Nguyên lý hoạt động đèn led tiết kiệm điện hiệu quả

Như đã giới thiệu qua ở trên, đèn Led gồm 2 loại vật liệu bán dẫn P và N.  Đèn led có khả năng biến đổi điện năng thành quang năng. Để thấy rõ được điều này, só sánh đèn led với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang bạn sẽ thấy đèn sợi đốt chỉ có 5% điện năng chuyển thành ánh sáng. Đèn huỳnh quang chỉ phát ra ánh sáng 40 – 50% từ lượng điện năng tiêu thụ, số còn lại biến thành nhiệt năng làm giảm tuổi thọ đèn. Trong khi đó lượng điện năng tiêu thụ đèn led chuyển hoá đến 90% thành quang năng. Do đó đèn Led được xem là loại đèn tiết kiệm điện nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động đèn led hai khối bán dẫn P và N
Nguyên lý hoạt động đèn led hai khối bán dẫn P và N

Những ưu điểm khác của đèn led

Ngoài tiết kiệm điện năng tiêu thụ tốt đèn led còn cho độ bền cao và sở hữu nhiều ưu điểm khác như:

  • Không chứa các chất độc hại, chỉ số IP chống nước chống bụi đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Thiết kế đa dạng mẫu mã,kiểu dáng, thiết kế thông minh, trọng lượng nhẹ dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.
  • Điều chỉnh độ được độ sáng tối, màu sắc phù hợp với nhu cầu.
  • Chất lượng ánh sáng của đèn thân thiện, không chứa tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, không chứa thủy ngân.
  • Bật tắt tức thời trong vòng chưa đến 1s. Bạn cũng có thể bật tắt liên tục mà không lo ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn.
  • Tuổi thọ đèn led cao trung bình từ 20.000 – 50.000 giờ. Thậm chí với những loại đèn được sử dụng chip led cao cấp, tuổi thọ có thể lên tới 100.000 giờ. Không gây hiện tượng nhấp nháy đèn hay cháy bóng. Sau thời gian sử dụng tiêu chuẩn đèn vẫn cho độ sáng 70% so với bạn đầu.
  • So với các dòng đèn khác, giá thành đèn led có phần cao hơn. Tuy nhiên nếu suy nghĩ kỹ bạn sẽ thấy số tiền cho thời gian sử dụng đèn còn thấp hơn so với nhiều loại đèn khác.
Lắp đặt và sữa chữa đèn led dễ dàng
Lắp đặt và sữa chữa đèn led dễ dàng

Khách hàng lưu ý: Để được mua hàng chính hãng, và được tư vấn kịp thời. Xin vui lòng liên hệ với ĐÈN LED VPLIGHTING, để có được sự phục vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *