TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TUÝP LED THAY VÌ SỬ DỤNG TUÝP HUỲNH QUANG.

Đối với những năm trước đây đèn huỳnh quang được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Cho đến ngày nay công nghệ đèn chiếu sáng led được ra đời, đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Từ đó thu hút được rất nhiều sự lựa chọn của khách hàng, đèn huỳnh quang dần bị thay thế và bị tụt lùi về sau. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn lý giải lý do tại sao nên sử dụng tuýp led thay vì sử dụng tuýp huỳnh quang cho nhu cầu của mình nhé.

 

Tại sao nên sử dụng tuýp led thay vì sử dụng tuýp huỳnh quang.
Tại sao nên sử dụng bóng đèn tuýp led thay vì bóng đèn tuýp huỳnh quang

 

Đèn tuýp led không hề chứa thủy ngân hay các chất độc hại

Trong mỗi ruột bóng tuýp huỳnh quang đều chứa một lượng thủy ngân, nếu như chúng ta sử dụng không cẩn thận làm vỡ bóng tuýp thì sẽ có một lượng giải phóng ra môi trường. Điều đó gây ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của con người, bởi chất độc của thủy ngân. Nhưng nếu như bạn sử dụng bóng đèn tuýp led thì lại khác, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề độc hại. Các thành phần của bóng đèn tuýp led đều không chứa bất kỳ thủy ngân hay chất độc hại nào, an toàn tuyệt đối.

Hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt.

Đối với đèn tuýp huỳnh quang hiệu suất ánh sáng sẽ bị tác động bởi nhiệt độ môi trường xung quanh như đối với ở nhiệt độ lạnh thì nó khó có thể khởi động chỉ sử dụng được ở môi trường nhiệt độ bình thường. Nhưng riêng với tuýp led thì khác có khả năng hoạt động bình thường trong mọi mức nhiệt độ khác nhau, dù ở thời tiết nóng hay lạnh từ -20 độ C đến 60 độ C.

Có sự tích hợp hoàn hảo với dimmer

Dimmer là thiết bị giúp điều chỉnh công suất hoạt động của các thiết bị điện, chẳng hạn như nó điều chỉnh độ sáng của bóng đèn hay tốc độ quay của quạt trần. Do nhu cầu sử dụng mỗi lúc một khác nhau như bạn muốn giảm bớt độ sáng của bóng đèn để có thể xem tivi hay lướt web hoặc có thể chỉnh đèn sáng để đọc báo. Thì lúc này dimmer sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Đối với đèn huỳnh quang rất khó có thể hoặc không thể tích hợp với các loại dimmer, còn tuýp led có thể kết hợp dễ dàng với dimmer làm giảm độ sáng hoặc tăng ánh sáng một cách dễ dàng.

Tại sao nên sử dụng tuýp led thay vì sử dụng tuýp huỳnh quang.

Bóng đèn tuýp led giúp chiếu sáng hoàn hảo có thể tăng chỉnh ánh sáng tùy theo ý muốn

Góc chiếu sáng:

Có lẽ góc chiếu sáng của đèn ít được người sử dụng quan tâm. Trên thực tế, nếu bạn lựa chọn đèn có góc chiếu sáng không hợp lý sẽ làm bạn lãng phí nguồn ánh sáng và năng lượng. Đối với bóng đèn tuýp huỳnh quang có góc chiếu sáng tỏa ra 360 độ có nghĩa là việc có từ khoảng 20 đến 30% ánh sáng sẽ bị lãng phí chiếu đến những khu vực không cần thiết, còn bóng đèn tuýp led có góc chiếu sáng khoảng 240 độ, giúp bạn tập trung ánh sáng vào khu vực cần thiết.

Giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Sự ra đời của bóng đèn huỳnh quang được xem là nguồn tiết kiệm điện hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt Edison, hiệu quả năng lượng của nó đạt từ 50 đến 55%. Hiện nay, đèn led chiếu sáng được xem là thiết bị vượt trội nhất khi chúng có khả năng chuyển hóa tới 90% năng lượng điện thành ánh sáng, chỉ hao phí hơn 10% thành dạng nhiệt. Đèn tuýp led là lựa chọn số 1 cho các giải pháp tiết kiệm điện chiếu sáng cho con người.

Khả năng tỏa nhiệt thấp.

Nếu như chúng ta sử dụng bóng đèn chiếu sáng phát ra một lượng lớn nhiệt là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Đặc biệt là những nơi không gian rộng hay các nhà xưởng sản xuất sử dụng nhiều hệ thống bóng đèn, nếu sử dụng bóng đèn chiếu sáng phát ra nhiệt lượng lớn thì chúng sẽ làm tăng đáng kể nhiệt độ phòng khi đó điều hòa không khí sẽ phải hoạt động hết công suất.

Khi chúng ta sử dụng bóng đèn led là một loại đèn tỏa rất nhiệt ra môi trường. Chúng có thể hoạt động trong nhiều giờ nhưng vẫn không làm nhiệt độ xung quanh tăng lên. Chính vì vậy, với việc sử dụng đèn led không những tiết kiệm điện lại còn góp phần làm giảm tiêu thụ năng lượng từ các thiết bị làm mát.

Có độ bền bỉ cao

Theo nghiên cứu của các nhà sản xuất thì tuổi thọ của bóng đèn led trung bình là 50.000 giờ. Nó cao gấp 3 đến 4 lần so với bóng đèn huỳnh quang cao cấp. Khi đó người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nếu như sử dụng bóng đèn tuýp led sẽ không phải thường xuyên thay thế hay bảo dưỡng.

Tần số bật tắt

Với tần số bật tắt nó có sự ảnh hưởng trực tiếp đến đèn huỳnh quang. Cụ thể là nếu như bạn sử dụng bóng đèn huỳnh quang bật tắt nhiều lần sẽ làm giảm đi tuổi thọ của bóng đèn, và đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của công nghệ huỳnh quang. Cho nên, đèn led được ra đời để khắc phục sự cố này, khi các chip led chỉ sử dụng điện áp thấp và chúng cũng không bị ảnh hưởng gì khi bật tắt nhiều lần cũng như không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.


Đèn led có độ bền bỉ cao, không xảy ra hiện tượng nhấp nháy khi sử dụng

 

Sự phát sáng và nhấp nháy

Khi chúng ta sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang thì bạn cần phải đợi từ khoảng 10 đến 20 giây để làm ấm và khởi động mới có thể phát sáng được. Và với đèn huỳnh quang càng cũ thì thời gian nó phát sáng được càng lâu và thậm chí là có thể phát ra tiếng ồn khi khởi động. Bóng đèn huỳnh quang cũng dễ nhấp nháy bởi vì chúng khá nhạy với điện áp và thường bị chập chờn khi điện áp không ổn định điều đó gây ảnh hưởng đến người sử dụng như đau nhức mỏi mắt và chập chờn nhiều có thể dẫn đến đau đầu cho người sử dụng.

Nhưng đối với bóng đèn tuýp led lại khác, nó có thể hoạt động ở mức điện áp thấp. Bởi vì nó được cấp nguồn thông qua một driver ổn áp cho nên nó rất ít khi bị nhấp nháy, nó có thể phát sáng ngay lập tức khi được cấp nguồn, và không bao giờ phát ra tiếng ồn khi khởi động. Cho nên, chúng ta nên sử dụng bóng đèn tuýp led để giúp người tiêu dùng mang lại ánh sáng chất lượng và tốt hơn cho mắt.

Như vậy, qua bài viết này với nhà tiêu dùng thông thái bạn có thể lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của nhà mình rồi đúng không nào. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi  để được tư vấn nhiệt tình và giúp quý khách hàng lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *